Lý Do Cây Cảnh Trong Văn Phòng Bị Chết

Chúng ta đã biết cây cảnh trang trí trong văn phòng mang lại nhiều điều tuyệt vời cho không gian làm việc của bạn như: Lọc không khí, giảm stress, tăng hiệu quả trong công việc, giúp sáng tạo đạt được kết quả cao nhất.

Cây xanh, cây cảnh trong văn phòng còn giúp cho không gian của bạn tươi mới hơn, sắc xanh kết hợp với nội thất văn phòng tạo nên không gian làm việc khiến bạn chỉ muốn đến văn phòng làm việc.

Trong bài viết này chăm sóc cây xanh đại phát sẽ chỉ cho bạn 8 lý do vì sao cây xanh trong văn phòng, cây cảnh văn phòng của bạn lại ha bị chết, héo, sau bệnh.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích, chúng tôi đưa ra giải pháp cho bạn, giúp phần nào đó giảm thiểu tối đa cây chết ở văn phòng của bạn.

Lý Do thứ 1: Lựa chọn cây xanh không phù hợp với nhiệt độ với văn phòng của bạn.

Điều này sẽ không làm bạn ngạc nhiên, vì cây của bạn cần nhiệt độ thích hợp để phát triển, một số chủng loại cây cần mức nhiệt độ chính xác mới có thể quang hợp tốt..Rất ít chủng loại cây sẽ sống sót trong môi trường nhiệt độ dưới 12 độ C.

Tương tự vậy với nhiệt độ trên 24 độ C là một con số khá cao đối với các chủng loại cây nội thất, cây cảnh trong nhà..Tuy nhiên đối với cây ngoại thất thì nhiệt độ này không thành vấn đề.

Lý do chính khiến một số chủng loại cây ngoại thất đưa vào trồng ở văn phòng sẽ bị chết là do cây Nội thất và cây ngoại thất sẽ có các đặc điểm về độ thích nghi, độ ẩm không khí, ánh sáng mặt trời hoàn toàn khác nhau trong quá trình thúc đẩy phát triển.

Cho nên khi các bạn trồng cây nội thất cho văn phòng, nếu ở nhiệt độ cao, cây sẽ không còn khả năng sống sót được.

Lý do thứ 2: Không thay đất thường xuyên

Sau một thời gian ngắn, đất trồng ở dưới các chậu cây xanh trong văn phòng, cây nội thất dinh dưỡng sẽ bị cạn kiệt, đất khô khan, không còn tươi tốt như thời gian đầu, vì chất dinh dưỡng đã bị cây hấp thụ hết.

Thay đất cho cây

Đây là lý do vì sao đất trong các chậu cây cần phải thay đổi thường xuyên định kỳ 1-2 tháng, điều này giúp cho cây có đủ chất dinh dưỡng, hữu cơ tươi, các vi sinh vật có sẵn trong đất khiến cây trở nên khỏe mạnh và phát triển tốt.

Lý do thứ 3: Chọn kích thước chậu trồng cây sai với kích thước của cây.

Cây xanh trồng trong chậu sứ, chậu nhựa, hay chậu xi măng đá mài, phải đủ diện tích khoảng không gian, cây mới sống và phát triển tốt được, cây to lớn mà bạn trồng vào chậu bé xíu, ép cây thì cây sẽ không sống thọ nổi một thời gian ngắn.

Kích thước chậu không phù hợp

Nếu bạn chọn cái chậu không hợp lý cho cây thì sẽ khiến cây còi cọc, kém phát triển, dễ bị héo úa..rể cây sẽ rất bị, đất sẽ trở nên khô nhanh.

Khi sự dụng chậu quá nhỏ rễ cây sẽ chạm tới đáy chậu, nguồn nước dư thừa sẽ hội tụ ở đáy nhiều, dẫn đến thối rể và cây sẽ chết.

Lý do thứ 4: Không tưới nước hoặc tưới qua nhiều nước làm ngập úng.

Đối với các chủng loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất văn phòng, cây xanh trong văn phòng, lượng nước cần tưới cho cây không nhiều bằng những cây ngoại thất. Tuy nhiên lượng nước ban đầu cho cây khi mới đưa vào văn phòng là rất cần thiết, tuy nhiên nếu bạn không tưới nước cho cây, hoặc tưới quá nhiều thì cây cũng dễ bị chết, úa.

 

Trong cả hai trường hợp bạn không tưới nước cho cây, hay tưới quá nhiều thì cây cũng dể bị vàng lá, úa lá, Việc tưới nước nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào một số chủng loại cây.

Tuy nhiên để biết được lượng nước có đủ cho cây hay không, bạn phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất ít nhất 1 tuần/lần..

Bạn cần tưới nước cho cây kịp thời khi phần đất phía trên 5cm – 10cm của cây cảm thấy khô, trước khi nó khô hoàn toàn thì sẽ có hiện tượng ngay.

Lý do thứ 5: Khi ít bón phân co cây sẽ khiến cây cảnh văn phòng bị úa và chết.

Một điều bạn cần lưu ý đó là, theo thời gian phát triển của cây, chúng sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng của đất, và để lại cho đất khô khan, ít màu mở không như lúc đầu.

Trừ khi bạn trồng cây ở môi trường tự nhiên, còn nếu bạn trồng cây xanh văn phòng, cây cảnh văn phòng thì bắt buộc bạn phải để ý đến việc bón phân cho cây định kỳ nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất kịp thời cho cây hấp thụ.

Bón phân định kỳ cho cây xanh của bạn, tức bạn đã bổ sung dinh dưởng kịp thời cho cây, để cây duy trì sự phát triển, đảm bảo rằng cây có dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự phát triển..Nếu bạn không làm điều này, cây xanh của bạn sẽ bị chết.

Lý do thứ 6: Cây cảnh văn phòng quá ít ánh sáng.

Không phải tất cả các chủng loại cây xanh đều có nhu cầu ánh sáng khác nhau…Đối với các chủng loại cây xanh văn phòng, cây xanh nội thất việc cần thiết nhất khi trang trí chúng,bạn cần phải để chúng nơi có đủ ánh sáng..

Nếu ở trong bóng tối, đóng cửa suốt ngày, cây của bạn sẽ bị chết ngay.

Ánh sáng là yếu tố rất quan trong cho cây xanh văn phòng của bạn phát triển, và đầm chồi nảy lộc,,Nếu đặt cây cảnh văn phòng sai vị trí, vị trí thiếu ánh sáng, cây của bạn sẽ không thể phát triển và sau đó sẽ đi đến cái chết là điều chắc chắn.

Bạn phải chọn đúng chủng loại cây và đặt chúng nơi có đủ ánh sáng khi trang trí cây xanh văn phòng..Để đảm bảo cây bạn sống lâu nhé.

Lý do thứ 7: Không tỉa cành chăm sóc cho cây thường xuyên.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh trong văn phòng của bạn thường xuyên, bạn bỏ bê cây quá mức, mua về để đó, không quan tâm đến chúng..

Những là vàng, héo úa, bụi bẩn, bạn không có thời gian lau chùi, cắt dọn cho cây, khiến cây bạn trở nên ngày càng tội tệ hơn khiến cho cây cảnh văn phòng dễ bị chết.

Cây xanh văn phòng nếu được cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên, sẽ tạo động lực cho cây đâm chồi nảy lộc phát triển tốt, kích thích sự đâm chồi mới nhiều hơn..

Thông thường một số bộ phận, nhánh, lá cây cũ, già, hoặc chết cần phải được loại bỏ kịp thời. Nhưng bộ phần này vừa làm cây xấu đi, và còn ảnh hưởng đến bộ phận của cây khác theo thời gian..

Vì ở những bộ phận thối cành, lá của cây có thể là nơi trú ẩn của sâu bệnh, sẽ gây hại cho bộ phận khác và toàn bộ cây của bạn.

Cho nên bạn cần hết sức lưu tâm, để ý thường xuyên, cần cắt tỉa cho cây định kỳ, đảm bảo cây luôn xanh tốt nhé.

Lý do thứ 8: Chua có phương án diệt sâu bệnh và phòng bệnh cho cây

Đây là một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến cây cảnh văn phòng bị chết..Thông thường khi mới phát hiện ra sâu bệnh, bạn cần có phương án để tiêu diệt sâu bệnh cho cây.

Một số bệnh chủ yếu như: Rầy trắng, sâu cuốn lá, Nấm, rệp, bọ, đom đóm..vv thường xuyên xuất hiện trên các chủng loại cây cảnh văn phòng.

Sâu bệnh trên cây có thể nhận rộng rất nhanh chóng, khiến cây của bạn có thể bị chết trong một thời gian ngắn, hoặc lụy tạn một cách nhánh chóng..nếu bạn không có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là 8 lý do khiến cây xanh văn phòng, cây cảnh văn phòng của bạn dễ bị chết, qua bài viết này bạn phần nào hiểu được lý do vì sao bạn chưng cây ở văn phòng lại hay bị chết đến như vậy.

Bạn rất muốn chưng cây, chơi cây xanh, trang trí cây xanh cho văn phòng, nhưng rất ngại cây thường xuyên bị hỏng, chết, héo úa, mất thẩm mỹ, xếp la mắng vv. không tốt cho phòng thủy?

Bạn không có thời gian để chăm sóc cây thường xuyên, tưới nước cho cây xanh trong văn phòng của mình?

Bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu khi mua cây về chưng văn phòng?

Giải Pháp giúp bạn trang trí cây cảnh văn phòng không cần lo lắng:

Giờ đây nỗi lo lắng của bạn không còn nữa, vì đã có dịch vụ chăm sóc cây xanh đại phát:

Hoàn toàn yên tâm khi chúng tôi cung cấp cây cảnh cho bạn, chúng tôi chăm sóc bảo quản từ A đến Z cây xanh hàng tuần, để cây của bạn không héo úa xấu xí. Bạn chỉ tập trung vào làm việc cho hiểu quả và đảm bảo sức khỏe thôi.

Cây Cảnh Văn Phòng
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Lý Do Cây Cảnh Trong Văn Phòng Bị Chết”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *