Công Tác Trồng Cây Cảnh Vào Bồn Chậu

Cây xanh là cảnh quan làm cho khung cảnh tại văn phòng nơi làm việc được thoáng mát hơn. cây xanh được sự dụng nhiều trong các khuôn viên công ty, khuôn viên văn phòng, khuôn viên trường học, khuôn viên nơi công cộng, quán cà phê sân vườn…. rất nhiều nơi khác, trồng cây cảnh, cây xanh, cũng là những thú vui cho những người yêu thích cây cảnh giống như mình đang hòa mình cuộc sống với thiên nhiên.

Công tác trồng cây cảnh vào bồn chậu rất quan trọng, cây xấu hay đẹp phần lớn là do sự chăm sóc của con người. Trồng cây tưởng chừng đơn giản nhưng thật chất phần lớn mọi người ít biết chăm sóc cây đúng cách và khoa học.

Sau đây các bước cơ bản giúp chúng ta có thể trồng cây cảnh vào bồn chậu một cách đơn giản mang lại hiểu quả nhất.

I/ Kĩ thuật cơ bản về trồng cây cảnh vào bồn chậu

Để cho cây sống và phát triển tốt thì quý khách hàng cần lưu lý những điểm sau:

Kiểm tra đánh giá khả năng thoát nước của bồn chậu.

Tông thường những nhà sản xuất chậu đều để 1 lỗ bên dưới.nếu lỗ quá nhỏ hoặc ít thì khách hàng có thể đục thêm vào lõ cho khả năng thoát nước được đảm bảo.

Chú ý hướng cây mọc .

Ki cây mọc hướng nào mang về trồng theo dúng hướng đó. tránh mang về trồng không đúng hướng cây mọc gây rối loạn khả năng sinh trưởng và phát triển của cây.

Tỉa canh, cắt đọt non.

Tước khi bứng cây cần cắt hết đọt non. cắt cành tạo dáng cho cây. cay mới bứng sẽ bị cắt hết rễ nên khản năng hút nước kém đi nên phải nhặc lá cho cây khỏi mất nước và tốn chất dinh dưỡng nuôi cành non.

Cách cắt rễ .

Bứng bầu nhỏ hay to phụ thuộc vào đường kính của thân cây . cây nhỏ thì cắt rễ cách gốc khoảng 20cm . Đối với cây lớn thì 50-60cm. khi bứng gặp rễ thì nên dùng kéo cắt cận thận tránh bị dập rễ làm tổn thương đến sự sinh trưởng của cây. giữ lại rễ cám càng nhiều càng tốt vì nó hút nước và chất dinh dưỡng nuôi cây chủ yếu. rễ nào lớn thì bôi keo liền da cho cây. khi mang về thì nên tưới thuốc kích rễ cho cây .

Đấp mô đất, quây bầu

Cây mới bứng về tốt nhất nên trồng nổi trên mặt đất, tránh trồng xuống đất. dựng cây trên bề mặt. tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bầu dễ làm khô rễ.

Tưới nước vừa phải

nước tưới vừa đủ không quá nhiều cũng không quá ít, nhìn đất bầu cây mà cân đối lượng nước tưới cho chính xác.

Nắng vừa phải

Cây mới bứng về tránh nắng trưa và chiều , che chắn cây nắng buổi trưa và nắng hướng tây. không trồng cây nơi quá râm mát, dưới tán cây lớn.

Nơi đặt cây

Trên mặt đất, có những nơi đặt cây thường chết, nhất là đối với những cây lớn. nên đánh dấu những nơi này và không trồng câu nơi đó. nếu chỗ đặt cây  hiện tại trong khoảng 3 đến 4 tuần không ra đọt non, nên dời cách đó 1.5m thì cây sẽ có khả năng sống hơn.

Cố định Cây

Cần đóng trụ giữa hoặc dùng dây chằng giữ cây mới trồng cố định , không bị gió, trẻ nhỏ, súc vật … làm lung lay. để tránh rễ non mới nhú bị gãy, dập, không phát triển được.

Không dùng phân

Cây mới bứng về rễ cây bị đứt không nên dùng bất cứ loại phân vô cơ hay hữu cơ nào . bón phân vô cơ gây sót rễ làm rễ mới không mọc được. phân hữu cơ quá trình phân hủy tạo ra khí độc và nhiệt làm thối rễ.

Đây là một số lưu ý cần thiết để cho quý khách hàng để cho khách hàng biết cây đâng ở tình trạng như thế nào để có phương pháp hợp lý hơn trong việc chăm sóc cây.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Công Tác Trồng Cây Cảnh Vào Bồn Chậu”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *