Cây Cỏ Lạc Có Tác Dụng Gì Đến Môi Trường Xung Quanh

Cây Cỏ Lạc được biết đến là một loại cây trồng thảm phổ biến tại nhiều công trình chung cư, đô thị hay vườn nhà. Cỏ Lạc dễ chăm sóc, phát triển nhanh. Cây có tác dụng gửi ẩm đất, tạp cảnh quan xanh cho các công trình.

Cỏ Lạc góp một phần tạo nên một không gian hài hòa, mát mẻ trong khuôn viên đô thị hay khuôn viên công trình.

Cây cỏ lạc là cây họ đậu và thuộc cây thân bò. cây co khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Điểm nhận biết lạo cây này là có hoa màu vàng tươi. có hạt màu nâu nhỏ. và thường có 3 đến 4 lá trong một chùm cây. cũng chính vì thế mà nhiều công trình ưa chuộng, lựa chọn giống cây nay làm cỏ thảm trên nền màu của khuôn viên.

Cỏ Lạc được ưa chuộng chọn làm cây trồng thảm tại các khu công viên, các công trình, ven đường phố hay trong vườn nhà. Màu xanh của lá kết hợp với màu vàng của hoa làm cho không gian lúc nào cũng hài hòa và mát mẽ mang lại không khi trong lanh tươi mới cho khuôn viên.

Cỏ Lạc có tác dụng rất lớn với đất 

Rễ cây cỏ lạc thường xuất hiện nhiều nốt sừng, nhờ đó mà các lạo vi sinh vật cũng tăng nhiều trên lớp thảm cỏ lạc. Theo thống kê số lượng vi sinh vật cố định đạm có xu hướng tăng lên khoảng 200%. Vi sinh vật phân giải celluose tăng lên khoản hơn 140%. Hay vi sinh sinh vật phân giải làm tăng hơn 600%. các lạo vi sinh vật này làm giàu chất dinh dưỡng cho đất , giúp đất tơi xốp hơn.

Đất trồng cỏ lạc dại thường có độ ẩm đạt từ 10% đến 50% tùy vào độ dày của thảm che phủ. Chính vì lẽ đó mà việc trồng cây cỏ này có tác dụng rất lớn giúp tiết kiệm nước.

Khi thời tiết ngày nay càng ngày càng thay đổi, biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp hơn, nhất là hạn hán bão lũ. bởi vậy nhiều quý khách chọn ưu tiên trồng cây cỏ lạc này để đảm bảo giữ ẩm cho đất.

Ngoài tác dụng giữ ẩm cho đất, cỏ lạc còn được trồng xen canh với những lạo cây khác để chống sói mòn và giữ lại chất dinh dưỡng cho đất. Nếu cỏ lạc trồng xen vào cây ăn quả, thì mô hình này có thể giảm thiểu khoảng 72% chất lượng đất bi sói mòn.

Dịch vụ trồng cỏ lạc

Cỏ lạc là món ăn của nhiều động vật

Cỏ Lạc được mệnh danh là một loại cây đa tác dụng, cỏ lạc trồng thuần tại các đồng cỏ trồng xen với những lạo cây khác để bảo vệ và cải tạo đất chống sạt lỡ đất.

Bên cạnh đó  cỏ lạc là nguồn thức ăn cho các loại gia súc gia cầm như cá, trâu, bò, dê … cỏ lạc chứa đầy đủ chất dinh dưỡng,  rất tốt cho cơ thể động vật. Thêm vào đó là mùi vị thơm ngon, luôn hấp dẫn chúng ăn.

Đặc biệt trong công nghiệp cỏ lạc còn được ủ phân xanh bón cho nhiều lạo cây khác nhau. nhờ vậy mà  quý khách hàng có thể tiếc kiệm chi phí mua phân bón và có mùa màng bội thu nếu quý khách hàng trông cây ăn trái.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Cây Cỏ Lạc Có Tác Dụng Gì Đến Môi Trường Xung Quanh”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *