9 Lưu ý Khi Bứng Cây Công Trình

Có nhiều quý khách hàng tìm mua được cây xanh, cây cảnh ưa thích, cây có dán đẹp, cây ăn trái trồng trong vườn, bên lề đường, nơi đất cát không thể đem theo bầu đất nặng hoặc bầu đất bị rả ra trong khi bứng.

Như vậy làm thế nào bứng cây không có đất đem về trồng cây vẫn sông được. nếu bứng không có đất cây rất dễ chết, nhưng nếu biết cách thì sẽ có rất nhiều cái lợi:

Số lượng cây nhiều hơn khi vận chuyển, cây xanh gọn gàng và nhẹ. Ít tốn nhân công và ít tốn kém hơn..

Chúng tôi xin ghi lại một số lưu ý của các anh nghệ nhân bứng cây không đất về trồng vẫn đạt tỉ lệ sống rất cao.

Lưu ý 1: Hướng cây mọc

Trước khi bứng cây phải để ý hướng cây mọc, mặt nào, nhánh nào hướng đông thì về thì trồng đặt vào hướng đông. Mặt nào hướng tây thì về đặt theo hướng tây.

Bứng cây xanh

Như vậy sẽ không làm xáo trộn từ trường hiện có trong thân cây. nếu nhiều cây cần đánh dấu một hướng ( để dễ nhận biết) trước khi muốn trồng tại công trình.

nhiều người không để ý đến điều này nên dù cho chăm sóc thật kỹ mà cây vẫn chết mà không biết tại sao.

Lưu ý 2: Cắt đọt non

Cắt tỉa cây trước khi bứng

Trước khi bứng cây cần cắt hết đọt non, lá non. Cắt bỏ qua khỏi cành bánh tẻ ( cành giữ già và giũa non). Rồi tỉa bớt lá . Có thể cặt tỉ tạo dáng sơ bộ . cách này giúp cây bớt thoát nước trong thân, không mất nước đột ngột và vận chuyển cây gọn nhẹ.

Lưu ý 3: Cắt rể sao cho đúng cách

Khi bứng cây phải định hình chậu hoặc nơi trồng  để chừa rễ cho phù hợp. nên chừa rể dài hơn đường kính của chậu một chút. cắt đầu rễ thật ngọt, không để bầm dập trầy sướt.

Trong quá trình vận chuyển cây bị gãy dập thì trước khi vô chậu hoặc xuống đất phải cắt tỉ lại rồi thoa thuốc kích rễ. nếu có thể thì hãy giữ những rễ nhỏ ly ti, loại rễ này mau hút nước giúp cho cây cân bằng nước trong thân nhanh hơn.

Bôi keo lên phần cắt rễ và cành nhánh để nhanh liền sẹo, chống chảy nhựa, nhớ bôi keo kín phần vỏ cây, vỏ rễ bị cắt.

Lưu ý 4: Nước vừa đủ

Tưới-nước-cho-cây-cảnh-văn-phòng giúp cho cây luôn tươi mới

Rất nhiều người khi bứng cây về trồng thường tưới rất nhiều nước, làm cho cây bị dư nước mà chết . Tưới nước phải vừa đủ, không quá ướt cũng không quá khô. Đối với những cây có thân mọng nước như xương rồng sứ … thì không cần phải tưới nước trong vòng 3 ngày đầu khi trồng cây.

Lưu ý thứ 5: Nắng đầy đủ

Áng sáng vừa đủ giúp cho cây phát triển tốt

Cây mới bứng về trồng tránh nắng chiếu thẳng vào cây, che chắn khoảng 50% ánh sáng. không nên che quá nhiều, cây thiếu ánh sáng cũng không tốt.

không nên đặt cây dưới tán cây quá rợp.,phải củ động về ánh sáng. khoảng 1 đến 2 tuần gỡ dần đồ che chắn để cây có ánh sáng đầy đủ , phù hợp cho từng loại cây.

Lưu ý thứ 6:Nơi đặt cây

Trên thực tế mặt đất có những nơi đặt cây cây thường chết nhất là đối với cây lớn , nên đánh dấu nơi này không trồng cây nơi đó . Nếu chỗ đặt cây 3 đến 4 tuần không thấy ra đọt non nên dời cách đó khoảng 1,5m thì cây sẽ có khả năng sống sót nhiều hơn.

Lưu ý thứ 7: Cố định cây trồng chắc chắn

 

Giữ cho cây không cho tác dồng từ bên ngoài

Cần đóng trụ giữ chặc cây mới trồng , như vậy gió, gia súc, trẻ nhỏ … ít làm lung lay, để tránh đầu rễ mới lú ra bị gãy không phát triển được.

Lưu ý 8: Không nên dùng phân khi mới trồng cây

Cây mới bứng, rễ mới cắt, gốc đang bi trầy sướt dùng phân bón sẽ sẽ dễ làm thối rễ. khi cây cưa ra lá hoặc còn lá non. khoan dùng bất cứ loại phân vô cơ nào ( trừ thuốc kích thích ra rễ.

Lưu ý thứ 9: Nên trồng cây ngày âm

Theo âm lịch, có những ngày trông cây được và có những ngày trồng cây không được. nhiều người chưa biết vấn đề này nên khi trồng cây bị chết mà không giải thích được nguyên nhân.

Những ngày có sửu, ngọ, kỷ, quý thì trồng cây dễ sống hơn, trồng vào buổi chiều mát thì sẽ tốt hơn.

Cuối cùng là đừng sợ cây chết! về mặt tâm lý, bứng cây không có đất chủ nhân sợ cây dễ chết, chăm sóc mọi cây như nhau. chú trọng chăm sóc cây nào quá mức thì cây đó sẽ đễ chết nhất.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “9 Lưu ý Khi Bứng Cây Công Trình”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *