Ý Nghĩa Cây Trầu Bà Kim Cương Philodendron Birkin

Cây trầu bà kim cương là loài cây kiểng lá đẹp; chúng có bộ lá rất ấn tượng với những đường sọc trắng ngà vàng đẹp bắt mắt. Trầu bà kim cương thích hợp trồng trong chậu làm cây nội thất đặt ở văn phòng, nhà ở, quán cà phê, các sảnh nhà hàng, khách sạn,… tạo sức hút ấn tượng cho không gian sống, làm việc cũng như vui chơi giải trí… Ngoài ra, trầu bà kim cương còn mang lại bầu không khí trong lành và là cây phong thủy mang lại may mắn tài lộc.

cay trau ba kim cuong

Đặc điểm của cây trầu bà kim cương

Cây trầu bà kim cương cũng giống như những loài cây trầu bà khác chúng là cây thân thảo. Loại trầu bà này có chiều cao trung bình từ 20cm – 40cm. Thân cây ngắn dễ mọc rễ phụ, đặc biệt là không phân nhánh.

Cây có lá lớn, hình mác lớn nhọn ở đầu, và có dạng tim ở gốc, vành mép nguyên. Mặt trên lá và lá non có màu xanh xen kẽ với đường kẽ dọc trắng ngà vàng; đều này làm cho bộ lá của cây càng trở nên nổi bật và lạ mắt hơn. Cuốn lá dài, màu xanh, gốc có bẹ ôm thân.

Công dụng của cây trầu bà kim cương

Trầu bà kim cương hay trầu bà hoàng kim là loại cây rất thích hợp để trang trí nội thất văn phòng; chúng có thể trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc hoặc có thể trưng bày ở phòng ăn; cũng có thể trưng bày ở các quán cà phê; nhà hàng; khách sạn…

Ngoài ra cây trầu bà hoàng kim còn có tác dụng lọc không khí, khói thuốc và nhiều chất hóa học ở dạng hơi khác, hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: wifi, máy tính, điện thoại, tivi, lò vi sóng… đem đến một bầu không khí sạch và trong lành.

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà hoàng kim

Trong phong thủy thì cây trầu bà  kim cương là loại cây có khả năng trừ tà và đuổi khí xấu; trầu bà kim cương còn thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt không lùi bước trước mọi khó khăn; phù hợp với những người có tư duy lãnh đạo. Ngoài ra nó còn mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ sở hữu nó.

Cây trầu kim cương mang trên mình một vẻ đẹp sang trọng và kiêu sa thể hiện cho sự quyền quý, uy nghi. Cây có kích thước trung bình cùng bộ lá bắt mắt nên rất phù hợp đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc để cầu mang lại may mắn và những điều tốt lành đến với gia chủ.

cay trau ba kim cuong

Hướng dẫn cách trồng cây trầu bà hoàng kim

Trầu bà hoàng kim hay trầu bà kim cương cũng rất dễ trồng. Nó tất đơn giản bạn chỉ cần tách một nhánh có mầm và rễ từ cây mẹ trôi mang trồng vào chậu. Chậu đã được chuẩn bị sẵn va sau khi trồng xong thì tưới có cây ít nước để giữ ẩm cho cây.

Nếu muốn trồng cây trầu bà kim cương thủy sinh, bạn có thể bỏ một ít sỏi dưới lòng bình thủy tinh rồi đổ nước và cho cây vào trồng; có thể sử dụng dung dịch thủy canh để pha nước trồng.

Cách chăm sóc cây trầu bà hoàng kim

Trầu bà hoàng kim hay trầu bà kim cương là một loài cây cũng vô cùng dễ chăm sóc; cũng như các loài cây cùng họ khác. Khi chăm sóc cây trầu bà chỉ cần lưu ý một số yếu tố sau:

Ánh sáng: nên trồng cây trầu bà kim cương ở những nơi có ánh sáng trung bình và ít như không gian nội thất trong nhà hoặc văn phòng là hợp lý.

Đất trồng: luôn giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không được để đất khô hoặc không thoát được nước sẽ ảnh hưởng tới sự tươi xanh của lá và sự phát triển của cây trầu bà hoàng kim.

Nước tưới: nên tưới nước 1 tuần 1 lần, nếu nắng nóng thì nên tưới 2 lần 1 tuần. Khi tưới nên tưới vào gốc cây và không nên tưới quá nhiều nước. Đối với cây trầu bà kim cương trồng thủy sinh nên thay nước 1 tuần 1 lần; nhớ rửa sạch rễ cây và đổ nước ngập 2/3 rễ cây.

cay trau ba kim cuong

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Ý Nghĩa Cây Trầu Bà Kim Cương Philodendron Birkin“, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *