Ý Nghĩa Cây Trầu Bà Hồng

Cây trầu bà hồng hay còn gọi là cây hồng trầu bà; chúng là loại cây kiểng lá thường được trồng trong chậu làm cây nội thất trang trí, đặt trên bàn làm việc, phòng khách, cửa sổ.. Ngoài ra, trầu bà hồng còn lọc không khí tốt đồng thời có tác dụng phong thủy tuyệt vời. Hiện nay, loài cây này được giới văn phòng rất là ưa chuộng và sử dụng để trang trí không gian sống và làm việc.

cay trau ba hong

Đặc điểm hình thái cây trầu bà hồng

Trầu bà hồng là loại cây lá màu sở hữu bộ lá rất đẹp. Chúng loài loại cây thuộc họ ráy cũng giống như các loài trầu bà khác như: trầu bà xanh, trầu bà vàng, trầu bà sữa… Chúng sở hữu chiều cao trung bình khi trưởng thành từ 10cm đến 40cm. Ngoài ra còn có một số loài cây ở ngoài tự nhiên có chiều cao vượt bật từ 3m đến 4m.

Loài cây này có nguồn gốc từ các nước ở vùng Nam Mỹ và dần du nhập vào Việt Nam những năm trở lại đây. Cũng giống như các loài cây cùng họ khác; thì thân của trầu bà hồng không phân định rõ ràng, nó chỉ nằm dưới mặt đất. Phần chúng ta nhìn thấy là cuốn lá và lá của cây.

Cuống lá của cây dài từ 20-30cm, phần dưới cuống dạng bẹ. Lá to nhiều màu hồng bắt mắt. Phiến lá to dài thường trơn bóng không lông, hai bên mép nguyên, lá nhọn ở đỉnh tim tại gốc, dài từ 15cm đến 40cm, rộng khoảng 10cm đén 30cm.

Ý nghĩa cây trầu bà hồng

Trầu bà hồng tượng trưng cho lòng hiếu khách, mang đến tài lộc và may mắn khi trưng bày trong nhà hoặc trang trí sân vườn. Chúng là loại cây mang nhiều ý nghĩa sâu sắc phải kể đến như:

  • Trầu bà hồng tượng trưng cho tình cảm nồng cháy, lâu bền: trưng bày hồng trầu bà trong phòng khách hoặc hoặc phòng ắn sẽ giúp tăng sự gắn kết, đằm thắm của các thành viên trong gia đình.
  • Hồng trầu bà là biểu tượng của sức sống, giảm stress và căng thẳng: Vì vậy có thể trưng loài cây này trong phòng khách, góc làm việc, hoặc tại cơ quan làm việc để mang lại nguồn cảm hứng mới.
  • Trầu bà hồng còn được biết đến là biểu tượng của sự hiếu khách: chính điều này mà loài cây này rất thích hợp trưng bày trong các buổi lễ quan trọng; làm quà mừng khai trương, tân gia…
  • Hồng trầu bà mang lại cảm giác của sự sung túc: chúng mang một vẻ sang trọng khó cưỡng, đây là một món quà khai trương, tại các buổi lễ, hội nghị…

Bên cạnh đó, cây còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ khi trưng bày trong nhà. Hơn thế hồng trầu bà còn có khả năng hút các chất độc như amoniac, formaldehyd và xylen. Vì vậy bạn có thể để loại hoa này trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

cay trau ba hong

Một số vị trí trồng cây trầu bà hồng phù hợp

Trầu bà hồng là loài cây kiểng lá thường được sử dụng để trang trí sân vườn; chúng có thể được trồng theo khóm hoặc kết hợp với các loài cây khác để tạo điểm nhấn rực rỡ. Hồng trầu bà cũng được sử dụng để trang trí lối đi, trang trí một góc nhỏ sân vườn; trồng bồn hoa…

Bên cạnh đó, trầu bà hồng cũng có thể trồng chậu trang trí nội thất văn phòng; trồng làm chậu cây trang trí bàn làm việc, bàn học hay bàn tiếp khách… Hoặc trồng trang trí dưới gầm cầu thang, giếng trời… Ngoài ra, là của loài trầu bà này có thể sử dụng để cắt lá cắm bình, trang trí lãng hoa, làm cảnh hoa tươi nghệ thuật.

Cách chăm sóc trầu bà hồng

Trầu bà hồng là loài cây dễ trồng dễ chăm sóc. Chính vì thế để cây sinh trưởng và phát triển tốt, chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

Trầu bà hồng là loài cây ưa thích đất ẩm, nhiệt độ trung bình và thích bóng râm. Cho nên khi trồng cây phải xới tơi đất, làm cỏ dại và dọn sạch xà bần; sau đó đào hố, đào rảnh để đặt cây xuống lắp đất lại, tưới nước dưỡng ẩm cây sẽ ra rễ bám đất sinh trưởng xanh tốt.

  • Ánh sáng: Trầu bà hồng là cây chịu bóng, tán xạ, trồng được trong nhà. Không ưa nắng trực tiếp. Nên lựa chọn vị trí trồng phù hợp với cây.
  • Đất trồng: loại cây này thích trồng với đất có thành phần cơ giới nhẹ nhưng nhiều dinh dưỡng, không chịu đất khô hạn bạc màu. Nên sử dụng đất hữu cơ để trồng cây.
  • Nước tưới: Cây trầu bà nó chung và cây trầu bà hồng nói riêng là những loài cây chịu nước, chịu ngập thời gian ngắn. Cần tưới thường xuyên để tạo ẩm, kích thích bộ rễ của cây phát triển.
  • Phân bón: Nên bón cho cây nhiều phân đạm, phân dưỡng lá. Tăng cường phân hữu cơ cho cây lá luôn được tươi tốt.

cay trau ba hong

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Ý Nghĩa Cây Trầu Bà Hồng“, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *