Ý Nghĩa Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba

Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba là loại cây kiểng lá dễ trồng và it tốn chăm sóc. Chúng thường được trồng chậu làm cây trang tri nội thất, văn phòng…, Trưng cây trầu bà này ở phòng khách cực khì phù hợp với hình dạng rất bắt mắt. Đặc biệt cây còn có tác dụng lọc không khí và cải thiện môi trường sống. Những bụi cây trầu bà cánh én nhỏ có thể được trông thủy canh trong chậu thủy tinh để trang trí tại các bàn làm việc rất đẹp và tiện ích.

Thông tin về Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba

Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba là loại cây kiểng lá dễ trồng và it tốn chăm sóc. Chúng thường được trồng chậu làm cây trang tri nội thất, văn phòng…, trưng cây trầu bà này ở phòng khách cực khì phù hợp với hình dạng rất bắt mắt. Đặc biệt cây còn có tác dụng lọc không khí và cải thiện môi trường sống. Những bụi cây trầu bà cánh én nhỏ có thể được trồng thủy cảnh trong chậu thủy tinh để trang trí tại các bàn làm việc rất đẹp và tiện ích.

cay trau ba canh en

Đôi nét của cây trầu bà cánh én

Nguồn gốc của cây trầu bà cánh én

Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba là loại cây kiểng lá đẹp thuộc giữa họ Araceae và chi Philodendron; loại cây này có nguồn gốc từ giống trầu bà Florida Ghost. Tuy nhiên, giống như hầu hết các cây trầu bà khác, trầu bà cánh én vẫn là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời, hấp dẫn và dễ chăm sóc ở hầu hết các vùng khí hậu.

Đặc điểm của cây Florida Beauty Alba

Trầu bà chim én là loại cây thân thảo thích sống nới bóng râm; cây phát triển nhanh và tạo thành bụi lớn. Trầu bà cánh én có hình dạng và màu sắc lá rất đặc biệt; phát triển tự nhiên có thể đạt chiều cao 0.8m – 1.2m.

Thân cây Florida Beauty Alba ngắn thường được những bẹ lá che phủ, thân có nhiều rễ phụ ký sinh không phân nhánh. Những cây sống lâu năm có thân tròn lộ rõ có thể cao tới nửa mét hoặc hơn, trên thân sần sù có nhiều vết sẹo do bẹ lá già rụng tạo thành.

Lá có cuốn dài, màu xanh lục tập trung ở đầu cành, chìa thùy dạng lông chim rất đẹp. Những chiếc lá nổi lên từ cuống lá màu đỏ như một thùy đơn, rất nhạt; sau đó khi trưởng thành, chúng phát triển thành các thùy riêng biệt và chuyển từ màu trắng sang màu kem và sau đó là các sắc thái xanh khác nhau cho đến khi chúng chuyển sang dạng rắn chắc, màu xanh đậm khi trưởng thành hoàn toàn.

Lá của trầu bà cánh én có mùi hương rất đặt biệt hình dáng lạ mắt, dáng lá hình dạng cách điệu. Cây có hoa, quả và hạt mọc thành cụm dạng mo.

cay trau ba canh en

Các loại trầu bà Florida Beauty Alba

Cây trầu bà Florida Beauty Alba hiện nay có 2 giống cơ bản là trầu bà Philodendron Florida Ghost và Philodendron Florida Beauty; chúng có ngoại hình khá giống nhau nên ở một số nơi đều gọi cả 2 giống này bằng tên chung là “trầu bà cánh én”.

Công dụng của cây Florida Beauty Alba

Cây trầu bà chim én là loại cây cảnh nội thất thường sử dụng để trưng bày cây nội thất văn phòng với, với dáng vẻ độc đáo và lạ măt tạo nên một nét đẹp sang trọng. Chúng thường trồng trong chậu sứ trang trí phòng khách; phòng làm việc, phòng họp hay làm cây để bàn đẹp.

Ngoài ra loại cây này còn kết hợp với những một số loài cây khác trồng dọc theo hàng rào, hoặc trồng tạo khóm làm tiểu cảnh nhỏ, một số được trồng trong bồn… ở những nơi có ánh sáng trung bình; trầu bà chim én luôn là điểm nhấn mang lại nét đẹp mới lá độc đáo.

Cây trầu bà Florida Beauty Alba có nhiều rẽ phụ ký sinh nên khả năng sống được trong môi trường nước vì thế cây còn được trồng dạng thủy sinh. Lá cây dùng cắm hoa nghệ thuật.

Trầu bà chim én còn có khả năng thanh lọc không khí cái tạo môi trường và chống ô nhiễm khu vực xunh quanh cây. Vì thế đặt một vài chậu cây này trong nhà hoặc văn phòng để làm giảm sự nóng bức mang lại không khí trong sạch hơn

Ý nghĩa của cây trầu bà Florida Beauty Alba trong đời sống

Cây Florida Beauty Alba mang đến cho chúng ta điều may mắn, tài lộc và niềm vui trong cuộc sống, mang đến những lợi ích về sức khỏe giúp tinh thần thoải mái, giảm strees,.. Chính vì vậy, loài cây này rất được nhiều người yêu thích và chọn trồng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, khách hàng, người thân…

cay trau ba canh en

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Cây trầu bà Florida Beauty Alba lòa loại cây nhiệt đới, chúng có khả năng lọc khí rất tốt và đặc biết cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Đất trồng cây

Đất trồng cây phát thoát nước tốt. Có thể sử dụng rêu rừng để trồng cây không cần phải sử dụng bất cứ thứ gì khác. Bởi vì, rêu rừng hoạt động tốt vì nó vừa thô vừa có độ thoáng khí tốt. Nó giữ nước 1 phần. Nhưng thông thoáng, nó cho phép bất kỳ lượng nước dư thừa chảy qua.

Nhu cầu ánh sáng của cây

Trầu bà chim én có nhu cầu ánh sáng trung bình, cây ưa bóng, thích ánh sáng gián tiếp. Bởi vì, ánh sáng mặt trời trực tiếp gây ra một số vấn đề cho cây trồng. Điều này bao gồm làm cho nó khô héo hoặc thậm chí cháy xém những chiếc lá non.

Chính vì vậy nên lựa chọn vị trí trồng phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt; có thể đặt cây ở cạnh cửa sổ hướng về phía bắc. Tại vị trí này cây sẽ vẫn nhận đủ ánh nắng mặt trời để tạo ra quá trình quang hợp. Đồng thời tại vị trí này cây không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tia nắng mặt trời. Hãy đặt cây cách xa cửa sổ khoảng 15-20cm.

Nhu cầu nước tưới

Thường xuyên tưới nước cho cây, trung bình 1 tuần 1 lần. Không nên để cho đất quá khô sẽ dẫn đến cây sẽ dễ bị chết nên vì vậy phải tưới nước cho cây. Nhưng việc tưới quá nhiều nước cho cây Philodendron sẽ phát triển bệnh thối rễ.

Cần kiểm tra độ ẩm trước khi tưới; cách dễ nhất để kiểm tra điều này là chọc ngón tay vào đất trồng để kiểm tra, nếu sâu hơn 1 đốt ngón tay vẫn  còn khô ráo có thể tưới nước.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Ý Nghĩa Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba“, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *