Cách Chăm Sóc Cây Ngọc Bích

Cách chăm sóc cây ngọc bích để cây ra hoa mang lại tài lộc phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước. Thời điểm cây ngọc bích thường ra hoa là vào cuối thu và đầu đông.

Có lẽ bạn hay thấy cây ngọc bích được đặt trên các quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng. Đó là vì cây ngọc bích mang lại tiền bạc, may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, nhiều người còn quan niệm, khi ngọc bích ra hoa là lúc gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc. Vậy, làm thế nào để cây ngọc bích luôn xanh tốt quanh năm và chúng có thể ra hoa được. Cùng tìm hiểu ngay nhé?

cay nhoc bich de ban

Giới thiệu về cây ngọc bích

Ngọc bích là một loại cây mọng nước. cây có hoa màu trắng nhỏ, khá đẹp và thường được dùng để trang trí nội thất.

Lá Ngọc bích mọng nước, dày và có hình tròn nhìn như đồng xu. Nên được gọi là Money tree. Lá màu xanh ngọc bích, viền ngoài cùng của lá có màu đỏ nếu đặt ở ngoài trời. Viền sẽ biến mất khi thời gian đặt trong nhà thiếu sáng lâu.

Ngọc bích được coi là loài cây tượng trưng cho tiền tài. Khi cây ra hoa, chính là lúc mà tài lộc, sự no ấm của gia chủ là cao nhất.

Chính vì ý nghĩa như vậy nên cây thường được đặt ở sảnh, hay ở ngay chỗ thu ngân để tiền vào chứ không ra.

Ngoài ý nghĩa may mắn. Ngọc bích còn mang ý nghĩa về sức khoẻ dồi dào. Nhưng cần lưu ý về vị trí đặt cây. Nếu muốn gia chủ luôn có sức khoẻ để làm việc, học tập thì cần dặt chậu ngọc bích ở cửa sổ nhà để đạt kết quả tốt nhất.

Công dụng của cây :

Chậu ngọc bích xanh mướt thường được dùng để trang trí nàh cửa, văn phòng. Nhiều người đặt ở bàn học, bàn làm việc. Nhiều người lại đặt cửa sổ để hứng ánh nắng.

Ngàoi ra với ý nghĩa may mắn và sức khoẻ, cây còn được dùng làm quà tặng ý nghĩa nữa.

cay nhoc bich de ban

Ý Nghĩa Cây Ngọc Bích trong phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, cây ngọc bích được xếp vào hành Kim, nên hướng Tây, Tây Bắc là hướng thích hợp để đặt loài cây này. Gia chủ nên tránh đặt cây hướng Đông Nam, sẽ gây ra xung khắc, tổn hại tài chính, đem lại vận xui, sức khỏe cho người trong nhà. Vì cành lá cây tượng trưng cho tiền bạc, tài sản, nếu cây ra hoa sẽ thể hiện sự giàu sang, no ấm nên gia chủ thường đặt cây ngọc bích trong cửa hàng, quầy thu ngân tính tiền hoặc chỗ để máy đếm tiền.

Cách chăm sóc cây ngọc bích

Ánh sáng:

Cây ngọc bích là loại cây ưa ánh sáng, vì thế bạn nên đặt cây tại nơi có nguồn sáng hoặc ánh sáng nhân tạo, trong nhà có nhiệt độ trung bình, đây cũng là loại cây không ưa nước và nhân giống, trồng ngọc bích khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một lá nhỏ cho xuống đất ẩm sau đó lá sẽ mọc rễ và phát triển thành cây con dễ dàng.

Đất trồng

Có thể trồng ngọc bích trong chậu, bồn hoa, có đất tơi xốp và độ thoát nước tốt. Nên trộn thêm một ít tro trấu hoặc xơ dừa để cây dễ phát triển hơn. Lá cây nhân giống nên chọn lá già, cứng mà không bị héo úa rồi vùi trong lớp đất ẩm để lá tự mọc ra cây con.

Lượng nước

Là loài cây không háo nước nên bạn không nên tưới nước thường xuyên cho cây. Đặc biệt là khi bạn trồng trong môi trường máy lạnh, hãy hạn chế tưới thường xuyên.

Nếu bạn luôn duy trì cách chăm sóc cây ngọc bích tốt như những chia sẻ phía trên thì vào cuối thu đầu đông, khi thời tiết chuyển sang khô lạnh, ngọc bích sẽ ra hoa. Hoa mọc thành chùm, có cuống dài nhô lên, tập trung thành cụm ở đầu các cành nhánh, có màu hồng nhạt hoặc trắng, năm cánh như hình ngôi sao, mùi thơm nhè nhẹ như xà phòng.

cay nhoc bich de ban

Một số lưu ý về cách chăm sóc cây ngọc bích

Không nên tưới nước quá nhiều tránh rễ cây bị úng, thối.

Cần đặt cây tại các vị trí có đủ ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt. Nếu bạn trồng trong nhà hay văn phòng hay mang chúng ra ánh sáng mặt trời khoảng 2-3 giờ/ngày nhé.

Hãy thường xuyên cắt tỉa cành, tạo tán cho cây. Việc này không những giúp cây phát triển tốt mà giá trị thẩm mỹ của cây cũng nâng lên.

Tuy hơi mê tín một chút, nhưng bạn cũng nên đặt ít nhất một chậu cây phỉ thúy tại nhà. Để có thể giúp kinh tế gia đình luôn thịnh vượng ấm no.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Cách Chăm Sóc Cây Ngọc Bích“, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Đại Phát là một đơn vị đa ngành bao gồm: Thi công cảnh quan, Chăm sóc cây xanh,Thi công điện nước, Vệ sinh công nghiệp, San lấp mặt bằng…

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn có thể vào trang: chamsoccayxanhdaiphat.com. Website chuyên cung cấp các dịch vụ cây xanh tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0328 109 139 hoặc Email: chamsoccayxanhdaiphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *